Tin Tức Cuộc Sống 24/7Tin Tức Cuộc Sống 24/7

    Subscribe to Updates

    Get the latest creative news from FooBar about art, design and business.

    What's Hot

    Phiên chợ mua chồng 700 năm tuổi ở Ấn Độ

    January 27, 2023

    Chuyện về cây lim ‘hiến thân’ trong chính điện dát vàng ở xứ Thanh

    January 27, 2023

    Đàn voi bị nghi say rượu, hàng chục con nằm ngủ la liệt bên bìa rừng

    January 27, 2023
    Facebook Twitter Instagram
    Facebook Twitter Instagram
    Tin Tức Cuộc Sống 24/7Tin Tức Cuộc Sống 24/7
    Subscribe
    • Home
    • Thời sự
    • Chính trị
    • Thể thao
    • Kinh Doanh
    • Giáo dục
    • World Cup
    • Pháp luật
    • Thế giới
    • Bất động sản
    • Sức khỏe
    Tin Tức Cuộc Sống 24/7Tin Tức Cuộc Sống 24/7
    Home»Đầu tư»Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn
    Đầu tư

    Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn

    Hồng ĐăngBy Hồng ĐăngDecember 14, 2022Updated:December 14, 2022No Comments5 Mins Read
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    Contents

    1. Xem thêm tại Youtube Ngân hàng nới room: 40.000 tỷ sẽ chảy vào bất động sản? | VTC Now
    Rate this post

    Tất bật tìm nguồn tiền

    Tìm cách huy động nguồn tiền trực tiếp từ người mua nhà, một chủ đầu tư dự án ở Bình Thuận mạnh tay chiết khấu cho khách hàng không vay ngân hàng. Với căn nhà phố 10 tỷ đồng, nếu khách hàng đóng 50% giá trị, số tiền sau chiết khấu của căn nhà này còn 6 tỷ đồng. Một dự án khác giảm 5,8 tỷ đồng nếu đóng tiền 50% giá trị. Căn nhà có giá 13 tỷ đồng chỉ còn khoảng 7,2 tỷ đồng. 

    Có thể bạn quan tâm: » Doanh nghiệp phải ưu tiên nguồn lực thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư trái phiếu

    Một đại gia lớn vừa thành lập công ty quản lý và đầu tư bất động sản. Phương thức hoạt động là đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của chủ đầu tư. Giá trị bất động sản được chia thành 200 phần, mỗi phần là một suất đầu tư. Khách hàng có thể tham gia từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh và được phân chia lợi nhuận phát sinh tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

    Doanh nghiệp bất động sản tìm nguồn vốn. (Ảnh: Hoàng Hà)

    Trong khi đó, một doanh nghiệp bất động sản lớn khác vừa đề xuất chuyển đổi trái phiếu doanh nghiệp sang bất động sản với mức chiết khấu 40-50% giá bán. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn phương án sử dụng giá trị khoản thanh toán đến hạn để mua ngay các bất động sản và nhận chiết khấu 20% theo giá bán niêm yết của chủ đầu tư. Phương án 2 là nhà đầu tư có khoản thanh toán đến hạn hoặc chưa đến hạn sử dụng khoản thanh toán để đầu tư các bất động sản của chủ đầu tư kèm theo cam kết mua lại, giảm tới 50% theo giá bán niêm yết.

    Nhiều chủ đầu tư còn tìm nguồn vốn thông qua các hình thức sáp nhập. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu bất động sản Cushman&Wakefield, trong 9 tháng đầu năm 2022, khối lượng giao dịch các thương vụ M&A đạt hơn 1,5 tỷ USD.

    Thị trường xuất hiện một số nền tảng cho phép các cá nhân có thể tham gia mua chung bất động sản và đầu tư với số vốn rất thấp. Tuy nhiên, huy động vốn ở kênh này còn khá nhiều hạn chế vì vấn đề pháp lý.

    Có thể bạn quan tâm: » Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

    Sàng lọc

    Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Ngô Trí Long đánh giá, bất cứ giai đoạn nào để một doanh nghiệp vững mạnh cần phải đảm bảo nguồn vốn cơ bản và huy động vốn một cách hiệu quả. Không phải doanh nghiệp nào sinh ra cũng có một nguồn vốn lớn, không cần huy động từ các kênh khác. Doanh nghiệp bất động sản không ngừng lớn, tham gia vào nhiều dự án, vai trò của dòng vốn rất quan trọng. Sự sống của doanh nghiệp bất động sản phụ thuộc vào nguồn vốn.

    Có thể bạn quan tâm: » Trung Quốc mạnh tay bơm tiền giải cứu thị trường bất động sản

    “Nếu nguồn vốn mới được tràn vào, thị trường sẽ không đóng băng và dần tự giải quyết được các tồn tại của nó. Nếu nguồn vốn ngừng chảy, thị trường bất động sản sẽ tê liệt, dù vốn đọng trong hàng hoá bất động sản rất lớn”, ông Long nhận định.

    Thị trường đang sàng lọc những doanh nghiệp có thực lực để tiếp tục phát triển bất động sản đúng hướng. Để khơi thông nguồn vốn, theo ông Long, cần triển khai đồng bộ các giải pháp từ đổi mới nhận thức, hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước.

    Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, nhận định, thị trường cần nguồn vốn đầu tư trung, dài hạn, nhưng lại đang phụ thuộc quá lớn vào nguồn vốn tín dụng. Do đó, rất cần Ngân hàng Nhà nước xem xét nâng trần “room” tín dụng thêm khoảng 1%, để có thêm khoảng 100.000 tỷ đồng bơm cho nền kinh tế, trong đó bất động sản hấp thụ khoảng 20%. 

    Cùng với đó, doanh nghiệp phải chủ động tăng vốn chủ sở hữu để có năng lực tài chính mạnh, thông qua hoạt động hợp tác đầu tư trong nước và nước ngoài (FDI). Nhà nước cần tạo cơ chế để phát triển thị trường vốn trái phiếu doanh nghiệp an toàn, lành mạnh và các quỹ đầu tư bất động sản, quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT); khơi thông nguồn vốn nhàn rỗi của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm và huy động nguồn vốn nhàn rỗi, nhỏ lẻ trong xã hội đầu tư vào thị trường bất động sản.

    Giải cứu doanh nghiệp bất động sản nhìn từ Trung QuốcChính quyền Trung Quốc đang nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản.

    Xem thêm tại Youtube Ngân hàng nới room: 40.000 tỷ sẽ chảy vào bất động sản? | VTC Now

    VTC Now | Ngân hàng Nhà nước thông báo về việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng cho năm nay, với mức tăng 1,5-2%. Theo các chuyên gia thì sẽ có 40.000 tỷ đồng có thể dành cho thị trường bất động sản.

    #vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

    (*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

    (*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

    (*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

    Bạn đang xem: » Doanh nghiệp bất động sản xoay xở tìm vốn

    doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản nguồn vốn doanh nghiệp bất động sản thị trường bất động sản
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Hồng Đăng
    • Website

    Related Posts

    EVN đề xuất tăng giá điện, Bộ Công Thương và chuyên gia nói gì?

    December 21, 2022

    Từ hôm nay, các trường hợp giá đất nào được trừ để tính thuế GTGT?

    December 21, 2022

    Vì sao siêu thị ở Hàn phải đóng cửa vào chủ nhật

    December 21, 2022

    Leave A Reply Cancel Reply

    You must be logged in to post a comment.

    Our Picks

    Phiên chợ mua chồng 700 năm tuổi ở Ấn Độ

    January 27, 2023

    Chuyện về cây lim ‘hiến thân’ trong chính điện dát vàng ở xứ Thanh

    January 27, 2023

    Đàn voi bị nghi say rượu, hàng chục con nằm ngủ la liệt bên bìa rừng

    January 27, 2023

    Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm tuổi bị xâm hại

    January 27, 2023
    Stay In Touch
    • Facebook
    • Twitter
    • Pinterest
    • Instagram
    • YouTube
    • Vimeo
    Don't Miss

    Phiên chợ mua chồng 700 năm tuổi ở Ấn Độ

    Chuyện lạ January 27, 2023

    Bang Bihar, Ấn Độ đã duy trì một truyền thống khác thường trong hơn 700…

    Chuyện về cây lim ‘hiến thân’ trong chính điện dát vàng ở xứ Thanh

    January 27, 2023

    Đàn voi bị nghi say rượu, hàng chục con nằm ngủ la liệt bên bìa rừng

    January 27, 2023

    Thanh Hóa chỉ đạo xử lý vụ chùa cổ 300 năm tuổi bị xâm hại

    January 27, 2023

    Subscribe to Updates

    Get the latest creative news from SmartMag about art & design.

    Về Chúng Tôi

    Chia sẻ tin tức, thông tin đời sống , nhanh cập nhật liên tục

    Our Picks

    Phiên chợ mua chồng 700 năm tuổi ở Ấn Độ

    January 27, 2023

    Chuyện về cây lim ‘hiến thân’ trong chính điện dát vàng ở xứ Thanh

    January 27, 2023

    Đàn voi bị nghi say rượu, hàng chục con nằm ngủ la liệt bên bìa rừng

    January 27, 2023
    Lịch
    January 2023
    M T W T F S S
     1
    2345678
    9101112131415
    16171819202122
    23242526272829
    3031  
    « Dec    
    Facebook Twitter Instagram Pinterest
    • Home
    © 2023 ThemeSphere. Designed by ThemeSphere.

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.