Bật mí bí mật cho mẹ sau sinh: Đẻ xong kiêng bao lâu?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phụ  nữ sau sinh phải kiêng rất nhiều để cơ thể phục hồi tốt nhất. Và để trả lời cho câu hỏi đẻ xong kiêng bao lâu thì mẹ sau sinh cần phải xác định được mẹ đang quan tâm đến vấn đề kiêng cữ nào. Dưới đây là một số vấn đề mẹ cần kiêng sau khi đón bé yêu chào đời để mẹ tham khảo.

Xem thêm: Sinh thường bao lâu thì được quan hệ?

Đẻ xong kiêng bao lâu?

Kiêng cữ sau sinh

Vấn đề đầu tiên để giải quyết thắc mắc đẻ xong kiêng bao lâu chính là thời gian ở cữ. Theo quan niệm dân gian thì mẹ nên kiêng đủ 100 ngày sau sinh ( 3 tháng 10 ngày). Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa khuyên mẹ nên ở cữ và tuân thủ những điều kiêng kị tốt cho sức khỏe của mẹ trong vòng 1 tháng là đủ.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được tắm gội?

Thật sự đối với mẹ sau sinh thì việc đẻ xong kiêng bao lâu luôn là mối quan tâm hàng đầu. Và điều mẹ lo lắng nhất chính là sau sinh kiêng bao lâu được tắm gội. Bởi nếu như vẫn giữ thói quen kiêng tắm gội 1 tháng như trước đây thì sẽ rất khó chịu và bức bối.

Nhưng mẹ có thể yên tâm vì hiện nay, thời gian kiêng tắm gội sau sinh chỉ 3 – 4 ngày mà thôi. Khi sức khỏe của mẹ đã ổn định thì mẹ hoàn toàn có thể tắm gội nhanh với nước ấm được rồi.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được vệ sinh răng miệng?

Vệ sinh răng miệng sau sinh cũng trở thành vấn đề được trao đổi rôm rả trên các diễn đàn mạng. Và câu hỏi đặt ra là đẻ xong kiêng vệ sinh răng miệng bao lâu? Có mẹ sẽ nói rằng mình phải kiêng đến 1 tháng không đánh răng nhưng có mẹ lại cho rằng việc vệ sinh răng miệng là điều tất nhiên và không cần kiêng cữ.

Để giải thích vấn đề này thì chuyên gia cho rằng, việc mẹ vệ sinh răng miệng sau sinh không ảnh hưởng đến sức khỏe như dân gian vẫn quan niệm. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần tuân thủ một số điều khi đánh răng như thực hiện nhẹ nhàng, đánh răng bằng nước ấm và chọn loại bàn chải mềm mại.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được quan hệ vợ chồng?

Kiêng cữ cho mẹ sau sinh

Sau sinh thì việc hâm nóng tình cảm cần được quan tâm bởi chồng bạn đã phải “nhịn” khá lâu rồi. Nhưng, mẹ cũng nên nhớ đối với mẹ sinh thường thì nên kiêng quan hệ sau sinh trong vòng 4 – 6 tuần sau sinh. Còn đối với mẹ sinh mổ thì nên kiêng ít nhất là 3 tháng rồi mới quan hệ nhé.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được mặc quần áo cộc?

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được mặc quần áo cộc cũng chính là câu hỏi mà nhiều mẹ muốn được giải đáp. Thông thường, mẹ nên lựa chọn áo dài tay mỏng, nhẹ, thấm hút mồ hôi và kiêng mặc áo cộc trong khoảng 1 tháng đầu sau sinh.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được giảm cân

Giảm cân lấy lại vóc dáng là suy nghĩ chung của mẹ sau sinh. Nhưng dù vội vàng giảm cân đến đâu thì mẹ cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi khoảng 4 tuần sau sinh đối với mẹ sinh thường và 2 tháng sau sinh đối với mẹ sinh mổ nhé.

Đẻ xong kiêng bao lâu thì được ăn uống thoải mái?

Ăn uống thoải mái tức là mẹ được ăn tất cả những món ăn mẹ yêu thích. Nhưng việc có thêm một thiên thần nhỏ sẽ khiến mẹ phải suy nghĩ lại vì đồ ăn cay nóng, đồ ăn có vị chua, thức uống có chất kích thích, một số loại hải sản… sẽ không thực sự tốt cho bé yêu đâu nhé.

Thời gian mẹ kiêng cữ về việc ăn uống sau sinh chưa được xác định cụ thể. Nhưng để tốt nhất cho bé thì mẹ nên kiêng những đồ ăn có hại trong khoảng thời gian cho bé bú. Bên cạnh đó thì mẹ cũng nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để hồi phục sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng cho bé nhé.

Trên đây là một số vấn đề giải quyết cho câu hỏi đẻ xong kiêng bao lâu mà iPREG tổng hợp lại. Hi vọng, mẹ sẽ có một kỳ ở cữ tuyệt vời nhất và dành trọn thời gian bên bé yêu của mình.

Nguồn: https://ipreg.vn

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/