Bệnh viêm niệu đạo có biến chứng gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhiều nam giới thường tỏ ra chủ quan với những triệu chứng của viêm niệu đạo, chần chừ kéo dài không đi chữa sớm, tạo cơ hội để bệnh phát triển và gây biến chứng nguy hiểm. Vậy thì viêm niệu đạo có biến chứng gì? Những chia sẻ cụ thể ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm được điều này, qua đó chủ động hơn trong công tác đối phó với bệnh.

Theo các bác sỹ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu là do bị vi khuẩn, nấm và các ký sinh trùng tấn công, thường gặp nhất là nấm candida, vi khuẩn E.coli, vi khuẩn lậu cầu hoặc có thể là virut do mụn rộp sinh dục gây ra. Chúng thường tấn công niệu đạo thông qua con đường quan hệ không an toàn hoặc là do vệ sinh cá nhân kém…

Bệnh viêm niệu đạo có biến chứng gì?

– Dẫn tới hẹp niệu đạo, gây tiểu tiện khó: bệnh viêm niệu đạo gây ảnh hưởng trực tiếp đến phần da của niệu đạo nên dễ hình thành sẹo. Khi tình trạng này trở nên nghiêm trọng sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. tiểu ra mủ

– Gây ra bệnh viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt: vi khuẩn ẩn nấp trong niệu đạo sẽ thâm nhập sang các bộ phận xung quanh và dễ dàng gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, apxe niệu đạo hoặc rò niệu đạo…

– Gây suy thận mãn tính: viêm niệu đạo kéo dài sẽ chuyển sang mãn tính, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng suy yếu thận mãn tính.

– Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: vi khuẩn sẽ nhan chóng tấn công vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, từ đó gây viêm nhiễm tại đây.

– Gây vô sinh: các bệnh lý trên do viêm niệu đạo gây ra có thể khiến thành phần dịch tuyến tiền liệt thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian dịch hóa của tinh dịch, làm giảm sức sống của tinh dịch, là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam.

– Làm giảm chất lượng đời sống tình dục: viêm niệu đạo có thể gây cảm giác đau đớn cho nam giới khi quan hệ tình dục nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm giảm khoái cảm tình dục gây ảnh hưởng tới đời sống gối chăn và hạnh phúc gia đình.

Lời khuyên từ chuyên gia: để tránh được những biến chứng trên thì ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu bệnh, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa là đơn vị uy tín chữa trị các bệnh lý nam khoa tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Để phục vụ nhu cầu khám chữa của người bệnh, phòng khám luôn coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệ kỹ thuật tiên tiến, với đội ngũ chuyên khoa tay nghề cao, luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh mọi lúc mọi nơi, là địa chỉ khám chữa tin cậy cho mọi người.

Nguồn: http://namkhoathienhoa.com/benh-viem-nieu-dao-co-bien-chung-gi-

Share.

About Author

Leave A Reply

https://keowin.net/ . https://truoctran.com/