Dương vật xuất hiện những nốt sùi là bệnh gì?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chào bác sĩ!

Cách đây gần 2 tháng, em có quan hệ tình dục ngoài luồng với một gái mại dâm. Gần đây em thấy dương vật của mình thường có cảm giác ngứa ngáy. Quan sát kỹ, em thấy có những nốt sùi mọc lên như những nhú gai. Không biết như vậy là em bị bệnh gì và bây giờ em phải làm thế nào ạ?

(Mai Huy – Hà Nội)

Dương vật xuất hiện những nốt sùi là bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn Huy!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, sau đây các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn.

Dương vật xuất hiện những nốt sùi

Sùi mào gà do virus HPV gây nên

Theo như mô tả thì Bạn mới phát hiện ra trên dương vật của mình có những nốt sùi như nhú gai, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy. Vì chưa qua thăm khám cụ thể cho bạn nên chúng tôi chưa thể chắc chắn về tình hình bệnh của bạn. Nhưng với những dấu hiệu mà bạn mô tả thì rất có thể là bạn đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà – một căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Đây có thể là hậu quả của việc bạn có quan hệ ngoài luồng với gái mại dâm.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, biểu hiện sùi mào gà phổ biến là những mụn sùi màu hồng hoặc đỏ hình mào gà.

Bệnh do virus HPV gây nên, nó thường có thời gian ủ bệnh trong khoảng 3 tuần đến 9 tháng. Sau thời gian này, nó sẽ biểu hiện ra bên ngoài là những u nhú dạng như mào gà hoặc như hoa lơ. Ban đầu, chúng chỉ nhỏ như những nhú gai nhưng nếu không được điều trị thì chúng sẽ lớn dần lên, có thể như quả táo.

Con đường chính lây nhiễm sùi mào gà là qua đường tình dục do quan hệ không an toàn. Bởi vì khi quan hệ tình dục, virus HPV có điều kiện để di chuyển từ người nam sang người nữ hoặc ngược lại, sau đó xâm nhập vào cơ thể và gây nên bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu thì thời gian điều trị sẽ ngắn và dễ dàng chữa khỏi bệnh tận gốc, càng để lâu bệnh càng khó điều trị và có nguy cơ gây ung thư cho người bệnh.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám, chẩn đoán bệnh sớm để có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/duong-vat-xuat-hien-nhung-not-sui-la-benh-gi

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club