Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản trái cây cho doanh nghiệp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Để giữ cho trái cây tươi lâu sau khi thu hoạch trước khi được đưa tới tay người tiêu dùng, các công ty chế biến thu mua thường bảo quản chúng tại các kho lạnh. Những kho lạnh này đóng vai trò như một chiếc tủ lạnh khổng lồ, chứa trái cây với môi trường và nhiệt độ thích hợp nhất để trái cây luôn trong tình trạng tốt nhất, tươi ngon nhất. Vậy hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu xem kho lạnh bảo quản trái cây hoạt động như thế nào nhé.

Bài viết về lắp đặt kho lạnh bảo quản mà quý khách hàng quan tâm.

⇒ Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản.

⇒  Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản.

Thu hoạch và xử lí

Đầu tiên, trái cây sẽ được thu hoạch từ chính tay người nông dân, đồng thời cũng được xử lí sơ qua đơn giản để khi di chuyển trái cây tránh bị dập nát và đảm bảo về mặt hình thức cho trái cây. Đối với từng loại trái cây cũng có những lưu ý, điều kiện riêng cho việc thu hoạch để giữ được thời gian bảo quản lâu nhất.

Ví dụ đối với thanh long thì đó là nên thu hoạch vào lúc trời sáng sớm hoặc chiều mát, không nên thu hoạch vào lúc trời nắng gắt có thể khiến chúng nhanh mất nước.

Sau khi thu hoạch thì nên để chúng trong bóng râm, tránh tiếp xúc với ánh nắng đồng thời không để trái cây xuống đất, đóng gói trong thời gian sớm nhất có thể. Việc vận chuyển các loại trái cây cũng phải bằng các phương tiện có kho lạnh với nhiệt độ ở mức thích hợp với từng loại trái cây.

Bảo quản trái cây trong kho lạnh

Sau khi được thu hoạch và sơ chế thì trái cây sẽ được chuyển vào kho lạnh, thường sẽ được đóng gói trong các thùng và được xếp đống trong kho.

Cũng giống như với việc thu hoạch thì kho lạnh bảo quản trái cây cũng có lưu ý tương tự đó là với từng loại trái cây khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau, có thể lấy ví dụ một vài loại trái cây như:

  • Thanh long được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất là 5 độC, độ ẩm 90% thời gian bảo quản tươi có thể lên tới 42 ngày.
  • Xoài được bảo quản tại nhiệt độ từ 10 đến 12 độC sẽ giữ được độ tươi trên 30 ngày, không để nhiệt độ dưới 10 độC sẽ làm tổn thương xoài.
  • Sầu riêng có thể bảo quản trong nền nhiệt trên 15 hoặc 15 độC, nếu dưới mức nhiệt này sầu riêng sẽ gặp tổn thương.
  • Với nhãn nên được bảo quản độ ẩm 95% và nhiệt độ chỉ từ 3 đến 5 độC.
  • Măng cụt thường được bảo quản ở nhiệt độ 13 độ C và độ ẩm 90 đến 95 độC…
Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club