15 điều đáng kinh ngạc sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn giảm cân

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Không mất nhiều thời gian để thấy được những lợi ích to lớn đối với sức khỏe của bạn khi bạn giảm cân.
Bạn giảm nguy cơ tiểu đường.

giam-nguy-co-tieu-duong
Giảm cân có vẻ như là một công việc quá sức, nhưng thậm chí chỉ giảm một vài cân cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của bạn. Samuel Klein, giáo sư y khoa và khoa học dinh dưỡng, kiêm giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng Con người tại Đại học Y khoa Washington, cho biết: “Bạn sẽ có được một khoản tiền lớn chỉ với giảm 5% trọng lượng.

Đối với một người nặng 200 pound, đó chỉ là 10 pound – nhưng giảm nó sẽ khiến cơ thể bạn bị căng thẳng. Nghiên cứu của Tiến sĩ Kleincho thấy một trong nhiều lợi ích là giảm nguy cơ tiểu đường, một tình trạng được đánh dấu bởi lượng đường trong máu cao. Ông nói: “Các tác dụng có lợi bao gồm giảm tổng lượng mỡ trong cơ thể, mỡ trong ổ bụng, mỡ gan và tăng độ nhạy insulin trong các mô gan, cơ và mỡ”.

Vì cơ thể cần insulin để hấp thụ và sử dụng lượng đường trong máu, độ nhạy insulin tốt hơn có nghĩa là kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Hãy tìm ra động lực đã giúp 22 người này giảm cân.

ha-huyet-ap
Bạn hạ huyết áp
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ , giảm từ 5 đến 10 kg ở những người thừa cân có thể giúp giảm huyết áp. Nghiên cứu rõ ràng ủng hộ liên kết này. Với trọng lượng tăng thêm, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu, điều này có thể làm hỏng mạch máu và làm cứng động mạch. Ali Webster, Tiến sĩ, RD, phó giám đốc truyền thông dinh dưỡng của Tổ chức Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế cho biết: “Béo phì cũng làm tăng nhu cầu oxy của cơ thể và tăng thể tích máu. Hãy thử 42 mẹo giảm cân nhanh chóng và dễ dàng này.

suc-khoe-tim-mach
Sức khỏe tim mạch của bạn được cải thiện
Ngoài việc giảm huyết áp, giảm vài cân còn cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn, theo nghiên cứu . “Kết quả từ nghiên cứu của chúng tôi chứng minh rằng ngay cả khi giảm cân vừa phải 5% ở những người bị béo phì cũng có lợi ích sức khỏe đáng kể bằng cách cải thiện đồng thời chức năng trao đổi chất trong nhiều hệ cơ quan và giảm các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh tim mạch, bao gồm cả nồng độ chất béo trung tính trong huyết tương,” Tiến sĩ Klein nói. Béo phì cũng liên quan đến cholesterol LDL “xấu” cao và cholesterol HDL “tốt” thấp, Tiến sĩ Webster nói. Bà nói: “Mỗi người trong số này đều là những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch, một nhóm bệnh bao gồm bệnh mạch vành, đau tim và đột quỵ. Dưới đây là 50 điều bác sĩ muốn bạn biết về giảm cân.

giam-nguy-co-ung-thuBạn giảm nguy cơ ung thư
Cân nặng ảnh hưởng đến nội tiết tố, hệ thống miễn dịch và các yếu tố điều chỉnh sự phát triển của tế bào — tất cả đều có liên quan đến nguy cơ ung thư. Đó là lý do tại sao thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng khả năng mắc bệnh. Tiến sĩ Webster nói: “Mối quan hệ giữa ung thư và cân nặng rất phức tạp, và một số cơ chế khác nhau có liên quan. “Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, trọng lượng cơ thể dư thừa được cho là nguyên nhân gây ra khoảng 8% tổng số ca ung thư ở Hoa Kỳ, cũng như khoảng 7% tổng số ca tử vong do ung thư”. Chỉ cần tránh 17 “thủ thuật” giảm cân không thực sự hiệu quả này.

giam-ap-luc-len-khop
>>>Xem thêm: Hủy mỡ bụng Nam

Bạn giảm áp lực lên khớp
Các chuyên gia đồng ý rằng thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm xương khớp hoặc hao mòn các khớp. Tiến sĩ Webster nói: “Càng nhiều trọng lượng trên khớp, khớp càng có nhiều khả năng bị mài mòn và hư hỏng. “Ví dụ, đối với mỗi pound trọng lượng dư thừa, đầu gối của chúng ta sẽ có thêm 4 pound áp lực – vì vậy nếu ai đó đang mang trọng lượng vượt quá 20 pound, thì đầu gối sẽ bị căng thêm 80 pound”. Giảm thêm cân làm giảm áp lực lên khớp và giảm nguy cơ phát triển viêm khớp. Bạn có thể làm được — hãy xem những bước chuyển đổi giảm cân truyền cảm hứng nhất trong năm ngoái.

giam-viemBạn có thể giảm viêm
Khi nó hoạt động đúng cách, chứng viêm trong cơ thể sẽ giúp chống lại nhiễm trùng. Nhưng ở những người thừa cân hoặc béo phì, tình trạng viêm có thể vượt khỏi tầm kiểm soát, làm tăng sức đề kháng insulin cũng như nguy cơ mắc bệnh tim , ung thư, viêm khớp và thậm chí là bệnh Alzheimer. Tiến sĩ Webster nói: “Mỡ cơ thể dư thừa, đặc biệt là khi nó nằm xung quanh bụng, có liên quan chặt chẽ đến chứng viêm. Cô cho biết, các mô mỡ giải phóng các phân tử gây viêm, nhưng các dấu hiệu của viêm sẽ giảm đi khi trọng lượng cơ thể giảm 5 hoặc 10%. Ăn nhiều hơn trong số 15 loại siêu thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân.

giam-nguy-co-ngung-tho-khi-ngu
Bạn giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ
Chứng ngưng thở khi ngủ, trong đó bạn thực sự ngừng thở trong khi ngủ, có liên quan đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Chuyên gia về giấc ngủ Richard Shane, Tiến sĩ, người sáng tạo ra phương pháp Sleep Easily cho biết: “Ngưng thở khi ngủ là do các mô thừa tích tụ xung quanh đường hô hấp trên, có thể thay đổi hình dạng và khiến cổ họng dễ bị sụp xuống trong khi ngủ . Trong một nghiên cứu , 88 phần trăm những người giảm từ 33 cân trở lên đã được chữa khỏi một cách hiệu quả. Theo Trường Y Harvard , chỉ cần giảm 10% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ngưng thở khi ngủ — và trong một số trường hợp, giảm cân thậm chí có thể chữa khỏi tình trạng này. Đừng bỏ lỡ những dấu hiệu khác này mà bạn tăng cân có nghĩa là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

ngu-ngon-honNhìn chung bạn ngủ ngon hơn
Trong một vòng luẩn quẩn, thiếu ngủ có thể khiến bạn béo hơn. Mặt khác, bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn. Tiến sĩ Shane nói: “Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Y khoa Johns Hopkins, những người tham gia đã giảm trung bình 15 pound cho thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện. “Trên thực tế, việc giảm mỡ bụng là yếu tố dự báo tốt nhất cho việc cải thiện giấc ngủ”. Ngoài ra, bạn sẽ ngừng ngáy nhiều hơn — và ngáy không chỉ là sự khó chịu đối với đối tác của bạn mà còn là dấu hiệu của giấc ngủ không ngon . Tiến sĩ Shane nói: “Ngáy một phần do lượng mô quanh cổ gây ra. “Khi bạn giảm cân, điều đó sẽ làm giảm lượng mô ở cổ của bạn, điều này có thể làm giảm chứng ngáy ngủ”.

tam-trang-tot-hon
Bạn có được một tâm trạng tốt hơn
Bởi vì thể chất cũng gắn liền với tâm lý, sức khỏe tinh thần của bạn cũng sẽ tận hưởng những cảm giác nhẹ nhàng hơn khi bạn giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass, MPH, RD, tác giả của Slim Down Now: Shed Pounds With Real Food, Real Fast cho biết: “ Nghiên cứu cho thấy những người chỉ giảm 5% trọng lượng cơ thể đã cải thiện tâm trạng . “Và những thay đổi tích cực trong giấc ngủ do mất 5% cũng liên quan đến tâm trạng.” Hãy nghĩ về nó: Bạn gắt gỏng khi ngủ không đủ giấc, đúng không? Ngoài ra, nếu việc giảm cân của bạn gắn liền với tập thể dục, endorphin có thể mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Ngoài ra còn có mối liên hệ giữa tăng cân và trầm cảm. Mặc dù không rõ nguyên nhân nào gây ra sự cố khác, nhưng một số nghiên cứucho thấy rằng giảm cân có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao tập thể dục chỉ một giờ một tuần lại giảm nguy cơ trầm cảm.

co-nhieu-nang-luong-hon
Bạn có nhiều năng lượng hơn

Ngay cả khi bạn bắt đầu chậm, mỗi chút trọng lượng bạn giảm được sẽ cung cấp cho bạn thêm năng lượng để tiếp tục. Sass nói: “Chỉ cần giảm 5% trọng lượng cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu và huyết áp, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ, tất cả đều giúp tăng cường năng lượng. Bởi vì cơ thể của bạn không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có nhiều nguồn lực hơn để thực hiện các hoạt động lành mạnh hơn. Và trong một chu kỳ tích cực, chút năng lượng đầu tiên đó sẽ khiến những thay đổi mà bạn đang thực hiện không còn là việc vặt nữa. “Khi bạn có nhiều năng lượng hơn, bạn có nhiều khả năng cảm thấy có động lực để hoạt động và đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn,” Sass nói. Bản thân tập thể dục cũng đã được chứng minh là giúp tăng cường mức năng lượng. Hãy xem những cách đáng kinh ngạc khác mà cơ thể bạn thay đổi chỉ sau một buổi tập.

kha-nang-sinh-san-duoc-cai-thienKhả năng sinh sản của bạn được cải thiện
Giảm một chút cân có thể giúp bạn thụ thai nếu bạn đang muốn có con. Jane van Dis, MD, chủ tịch khoa sản phụ khoa và giám đốc y khoa của Bakersfield Memorial cho biết: “Phụ nữ có BMI [chỉ số khối cơ thể, hoặc tỷ lệ chiều cao trên cân nặng] lớn hơn 27 có nguy cơ bị kinh nguyệt bất thường và vô sinh. phát triển kinh doanh cho Ob Hospitalist Group. “Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ có chỉ số BMI cao có nguy cơ kháng insulin cao hơn, sau đó có thể dẫn đến tăng testosterone lưu thông trong cơ thể”. Điều này có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), trong đó sự rụng trứng không diễn ra thường xuyên. Nhưng chỉ giảm 10 đến 15 pound có thể giúp kinh nguyệt của bạn trở lại bình thường. Đây là cách giảm cân nếu bạn có PCOS.

tu-tin-honBạn sẽ tự tin hơn
Đã bao nhiêu lần bạn nhìn vào gương và nghĩ rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn với những gì bạn nhìn thấy nếu bạn là một chiếc tông đơ nhỏ? Mặc dù sự tích cực của cơ thể là quan trọng cho dù cân nặng của bạn là bao nhiêu, nhưng đạt được mục tiêu về sức khỏe có thể giúp bạn tự tin hơn. Sass nói: “Tâm trạng tốt hơn [đi kèm với việc giảm cân] thường dẫn đến việc nâng cao lòng tự trọng và cảm giác được trao quyền. “Sự tích cực tạo ra sự tích cực.” Mayo Clinic gợi ý bạn nên đặt ra các mục tiêu giảm cân có thể đạt được — chẳng hạn như giảm 5% trọng lượng hiện tại — để thiết lập cho mình thành công. Tìm hiểu thêm những cách giảm cân đáng ngạc nhiên thay đổi tính cách của bạn.

ham-muon-td-tang
Ham muốn tình dục của bạn sẽ tăng lên
Tự tin hơn và nhiều năng lượng hơn có thể dẫn đến tăng ham muốn tình dục. Sass nói: Chỉ cần giảm 5% trọng lượng là có thể thúc đẩy ham muốn tình dục. Nghiên cứu mới xác nhận điều đó. Tiến sĩ van Dis nói: “Một công bố gần đây đã chứng minh rằng phụ nữ trải qua phẫu thuật giảm cân đã cải thiện đáng kể về ham muốn, kích thích và thỏa mãn tình dục. “Nhận thức về cơ thể của một người phụ nữ cũng ảnh hưởng đến hứng thú và sự thỏa mãn tình dục của cô ấy. Cuối cùng, tập thể dục có thể đóng một vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của một người vì nó hỗ trợ giảm cân và giảm trầm cảm và lo lắng. ” Tìm hiểu thêm 13 bí mật mà các chuyên gia sẽ không nói với bạn về việc giảm cân.

thoi-quen-an-uong-lanh-manhBạn muốn tuân theo những thói quen lành mạnh hơn
Một khi bạn bắt đầu cảm nhận được tác động của tất cả những lợi ích tích cực này, kết quả sẽ là một lối sống lành mạnh hơn mà bạn có thể gắn bó lâu dài. “Nhiều người nói với tôi rằng khi họ cảm thấy hạnh phúc hơn, họ muốn duy trì cảm giác đó, vì vậy sẽ hợp lý khi chọn những thói quen hỗ trợ nó, chẳng hạn như với lấy nước thay vì soda, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy và ăn nhẹ trái cây. và hạnh nhân thay cho bánh quy, ”Sass nói. “Những suy nghĩ bên ngoài, chẳng hạn như ‘Tôi nên làm điều đó,’ trở thành những lựa chọn nội tâm mà bạn cảm thấy đúng đắn.” Sass nói, tập trung vào những thay đổi tích cực đối với sức khỏe của bạn hơn là con số trên thang đo, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng hơn với những hành vi lành mạnh khác, như uống nhiều nước hơn và ăn nhiều rau hơn. Thực hiện 50 cách dễ dàng để giảm cân tự nhiên một phần của thói quen của bạn.

song-tho-hon
Bạn thậm chí có thể sống lâu hơn
Điều hợp lý là giảm nguy cơ mắc các tình trạng đe dọa tính mạng sẽ dẫn đến cuộc sống lâu hơn. Sass nói: “Giảm 5% có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư, vì vậy có, nó thực sự có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Tiến sĩ Webster đồng ý rằng giảm ngay cả một lượng cân nhỏ cũng có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, mặc dù các báo cáo chính thức chưa xác nhận điều này. Tiến sĩ Klein nói: “Mặc dù giảm 5% trọng lượng giúp cải thiện sức khỏe và giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng, nhưng chúng tôi không biết liệu điều này có chuyển thành tăng tuổi thọ hay không, vì nghiên cứu đó chưa bao giờ được thực hiện. Tuy nhiên, điều ngược lại đã được chỉ ra: Những người có chỉ số BMI cao có nguy cơ tử vong tổng thể cao hơn. Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn cả bên trong và bên ngoài, thì không cần phải chuyển đổi trọng lượng quá lớn – chỉ cần giảm một vài pound là được. Tìm hiểu xem tuổi thọ của bạn giảm đi bao nhiêu cho mỗi hai pound bạn tăng .

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club