Vì sao chị em sau sinh dễ bị viêm nhiễm vùng kín

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phụ nữ sau khi sinh được ví như “con cua lột xác”, họ đã phải trải qua mọi thay đổi về cả thể chất và tâm sinh lý. Chính sự thay đổi này là nguyên nhân cho mọi vấn đề liên quan tới sức khỏe vùng kín, trong đó có tình trạng viêm nhiễm phụ khoa sau sinh.

Vì sao chị em sau sinh dễ bị viêm nhiễm vùng kín

5 Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh

Thứ nhất: Thay đổi nội tiết tố

Thay đổi nội tiết có thể là do biến động mức độ estrogen xảy ra sau khi sinh con và trong thời gian người phụ nữ cho con bú. Nồng độ estrogen thấp là một trong những nguyên nhân chính làm giảm bớt dầu bôi trơn tự nhiên trong âm đạo và điều này cũng có thể gây ngứa.

Thứ hai: giãn rộng âm đạo

Sau khi sinh tử cung của đa phần các chị em bị giãn rộng khiến các yếu tố có hại như vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập các nếp gấp âm đạo làm cho độ pH tăng cao dẫn đến ngứa và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Hơn nữa sau sinh, sức đề kháng của phụ nữ kém hơn tăng nguy cơ mắc các chứng viêm ngứa vùng kín.

Thứ ba: Thể lực yếu

Các chuyên gia sản, phụ khoa cho biết thêm, sau khi sinh, thể lực người mẹ rất yếu, những tổn thương về sức khỏe cũng như cơ quan sinh dục cần có thời gian mới lành lại được. Đối với những người có quan hệ tình dục quá sớm khi cơ quan này còn tổn thương sẽ khiến các vết thương nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Chính vì vậy, sau khi sinh, chị em cần phải qua khoảng thời dài, cơ quan sinh dục mới có thể phục hồi bình thường.

Thứ tư: Vùng kín bị tổn thương

Ngoài ra những tổn thương cơ quan sinh dục ở giai đoạn sau sinh chưa thể lành ngay, nếu vệ sinh không đúng cách có thể dẫn tới vết thương dễ bị nhiễm trùng vô tình tạo điều kiện cho các mầm bệnh phụ khoa dễ xâm lấn và tấn công nhanh.

Thứ năm: thói quen

Sau sinh các chị em thường có thói quen nằm hoặc ngồi quá lâu một chỗ mà không chịu vận động, đi lại khiến cơ thể luôn trong tình trạng bí bách. Đặc biệt là tại vùng kín tạo điều kiện môi trường vi khuẩn thuận lợi phát triển gây ra hiện tượng viêm ngứa vùng kín sau sinh.
Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club