Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiện nay, nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đang gặp khó khăn trong thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước để đưa sản phẩm ra thị trường để lưu thông. Sản phẩm mỹ phẩm không có phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm thì không được lưu hành trên thị trường, nhiều trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh mỹ phẩm không có phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mà tiến hành đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường đã bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, có nhiều vấn đề về chuyên môn mà các doanh nghiệp thường gặp phải và không giải quyết được khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu như: không biết danh pháp quốc tế của các thành phần là gì? Không đăng ký được chức năng sản xuất mỹ phẩm trong khu dân cư hay các thành phố lớn? Có được đứng tên trên phiếu công bố khu thuê đơn vị khác gia công sản phẩm không? Không biết có phải mang mỹ phẩm đi kiểm nghiệm thành phần trước khi công bố hay không? Việc kiểm tra/thanh tra định kỳ hàng năm với doanh nghiệp sản xuất /kinh doanh mỹ phẩm diễn ra như thế nào? Bài viết này, L.A.V.N Co.,Ltd xin đưa ra một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm để quý khách hàng tránh những sai sót này.

Thứ nhất, về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm phải có ngành nghề phù hợp. Vì vậy, giấy phép kinh doanh của tổ chức đứng tên công bố phải có mã ngành sản xuất hoặc kinh doanh mỹ phẩm. Trường hợp, giấy phép kinh doanh không chứa mã ngành này thì hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ không được chấp thuận.

Thứ hai, đối với trường hợp tổ chức chịu trách nhiệm công bố sản phẩm không trực tiếp sản xuất mà thuê đơn vị khác gia công/đóng gói sản phẩm cho mình thì phải có giấy ủy quyền từ đơn vị gia công sản phẩm để cho doanh nghiệp mình đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm. 

Bài viết về nội dung giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu chúng tôi đã đề cập ở chuyên mục trước, các bạn có thể xem tại đây : 

Thứ ba, về vốn điều lệ của doanh nghiệp. Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm không có quy định về mức vốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, Luật hiện hành quy định doanh nghiệp phải đáp ứng được nguyên tắc về thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm. Và theo thông lệ, tịa khu vực Hồ Chí Minh, mức vốn của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 1 tỷ đồng.

Thứ tư, về việc tra danh pháp quốc tế của thành phần sản phẩm mỹ phẩm

Theo quy định hiện hành, các thành mỹ phẩm phải được viết dưới dạng danh pháp quốc tế hoặc tên khoa học theo chi/họ/loài của nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Việc tra tên có thế dựa và từ điển mỹ phẩm/dược học của Liên mình Châu Âu. Ngoài ra, cần phải tra cứu cẩn thận xem có thành phần nào nằm trong danh mục chất cấm/chất hạn chế sử dụng theo Hiệp định hòa hợp mỹ phẩm Asian hay không. Vì khi nộp hồ sơ nếu sản phẩm của bạn có chứa chất cấm hay vượt quá nồng độ cho phép thì hồ sơ sẽ bị từ chối và không được hoàn lại lệ phí nhà nước đã nộp cho nhà nước. Điều này dẫn đến thiệt hại tài chính lớn cho doanh nghiệp nếu không kiểm tra kỹ thành phần ngay từ đầu. Dó đó, có thể nói kiểm tra danh pháp quốc tế và tỷ lệ thành phần là một trong những công việc quan trọng, khó và cần chuyên môn cao nhất khi làm hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ với Quý vị trong các loạt bài tiếp theo về công bố mỹ phẩm.

Với nhiều kinh nghiệm trong thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm L.A.V.N Co., LTD sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách hàng để giúp Quý Khách hàng có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Mọi thắc mắc của Quý Khách hàng đều sẽ được giải đáp một cách tận tình và chính xác. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu của công ty chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới.

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ: Lầu 5, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh  Hotline: 0908 265 196


Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club