Đâu là thời điểm thích hợp để giao dịch bất động sản Long Phát sôi động?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát nhận định, thời điểm nhiều người bán BĐS nhất cũng là lúc nhiều người mua nhất, vì thế việc lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc mua bán bất động sản giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và giá tốt hơn. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để rao bán bất động sản?

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, lựa chọn thời điểm rao bán bất động sản cần căn cứ vào các yếu tố như: sự sôi động của thị trường trong năm, xu hướng giá cả, xu hướng cung và cầu; tình hình thị trường BĐS lúc bấy giờ, …

1, Lựa chọn chính xác thời điểm rao bán bất động sản

Rao bán bất động sản thời điểm cuối năm

Cuối năm được coi là thời điểm thị trường BĐS sôi động hơn cả. Hoạt động mua bán diễn ra trên thị trường sôi nổi hơn với hàng loạt các sự kiện ra mắt, mở bán dự án mới, dự án sơ cấp, thứ cấp. Thời điểm nhiều người có nhu cầu mua nhất cũng chính là thời điểm người bán cần bán nhất.

Chào bán bất động sản vào cuối năm mang tới cơ hội bán BĐS tăng cao do số lượng khách hàng nhiều hơn, thị trường nhộn nhịp khách hàng sẽ không còn rào cản, do dự hay tâm lý e ngại khi xuống tiền đầu tư. Tất nhiên thời điểm thị trường sôi nổi cũng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh cao. Lúc này đòi hỏi người bán cần nêu bật ưu điểm của sản phẩm mình rao bán, đồng thời có chiến lược giá và chào bán hiệu quả.

Bán nhà đất vào tháng 7 âm lịch trong năm

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu, “tháng cô hồn” theo ý nghĩa tâm linh đây là tháng “mở cửa mã” người mua nhà thường đặc biệt phòng tránh các giao dịch lớn nhất là giao dịch BĐS thời điểm này.

Tháng 7, tình hình chung trên thị trường địa ốc diễn ra khá trầm lắng, thời điểm này tương đối nhạy cảm nên chỉ có 1 số ít đơn vị “chơi liều” tung hàng chào bán. Tuy nhiên các chính sách về giá hay quà tặng luôn cần tạo điểm hấp dẫn để hút người mua. Tuy nhiên nếu muốn tránh mạo hiểm người bán tốt nhất nên tránh chọn thời điểm này để thực hiện rao bán sản phẩm của mình.

2, Xem xét, dự đoán cung – cầu thị trường

Việc đo lường cung – cầu thị trường cũng như nắm bắt xu hướng thị trường giúp người bán xác định được thời điểm có nên bán bất động sản hay không?

Tùy theo biến động thị trường, nếu sản phẩm bạn rao bán thuộc phân khúc cầu nhiều, cung ít thì giao dịch sẽ thuận lợi hơn cho người bán, giá bán cũng sẽ có phần cao hơn. Ngược lại, nếu thời điểm áp lực cạnh tranh thị trường lớn, bất động sản bạn cần bán thuộc phân khúc cầu ít, cung nhiều thì sẽ khó khăn hơn.

Về tình hình thị trường bất động sản VN hiện nay đang đối diện với những thách thức lớn chưa giải quyết được chính là sự chênh lệch cung – cầu rất lớn trong phân khúc nhà ở giá rẻ phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp. Nhu cầu về nhà ở của người mua nhà thuộc đối tượng hộ gia đình trẻ, người có thu nhập thấp không ngừng gia tăng trong khi nguồn cung về phân khúc bất động sản tầm trung đang rất khan hiếm. Trong khi đó thị trường căn hộ cao cấp, căn hộ hạng sang đang có nguồn cung dư thừa lớn. Gây nên sự mất cân bằng cung cầu thị trường.

3, Xác định thời điểm bán qua việc đo lường giá cả trên thị trường

Khi thị trường giao dịch sôi động với tốc độ tiêu thụ nhanh, giá cả sẽ có xu hướng tăng cao, bán BĐS lúc này sẽ hiệu quả lớn hơn. Thời điểm thị trường này số lượng người mua nhiều, tiêu thụ sẽ nhanh hơn.

Xác định thời điểm bán nhà thích hợp giúp giao dịch thuận lợi.

4, Nắm bắt tình hình thị trường bất động sản

Việc nắm bắt tốt tình hình thị trường giao dịch bất động sản khu vực là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tốc độ bán BĐS cũng như giá cả BĐS muốn bán. Nếu sản phẩm bạn bán đang nằm trong khu vực có sự phát triển sôi động, thị trường diễn ra nhộn nhịp bạn có thể chào bán với mức giá tốt. Để nắm bắt được điều này bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, chính sách phát triển của địa phương để đưa ra nhận định phù hợp.

Với thị trường BĐS thành phố HCM, khu vực phía Đông đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ với sự đầu tư đồng bộ hạ tầng. Quận 9, quận 2 chính là tâm điểm của nhà đầu tư do định hướng phát triển đô thị của thành phố với chính sách phát triển hạ tầng.

Còn tại khu vực phía Nam Sài Gòn, tốc độ quy hoạch hạ tầng tạo đà quan trọng cho bất động sản sôi động hơn. Điển hình là các dự án mở rộng đường như Huỳnh Tấn Phát nối với đường chính Nguyễn Văn Linh.

Thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn cũng đang thể hiện tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ sự cải thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại hơn.

Nhìn chung thị trường bất động sản luôn có sự biến động không ngừng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Vì thế người bán cần xem xét, phân tích thị trường thật kỹ trước khi quyết định rao bán để bán được giá tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club