Địa Ốc Long Phát: Bất động sản Việt Nam – Bốn yếu tố nâng tầm đẳng cấp

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Theo tổng giám đốc CBRE khu vực Đông Nam Á – ông Vikram Kohli cho biết nhà đầu tư quốc tế đang đánh giá Việt Nam chính là khu vực thị trường BĐS mới nổi sôi động nhất toàn cầu, đặc biệt xu hướng nhà đầu tư ngoại lựa chọn loại hình đầu tư dài hạn vào BĐS Việt Nam đang dần tăng lên …

4 yếu tố khiến BĐS Việt Nam trở thành ngôi sao mới nổi trên thị trường quốc tế

1. Nền kinh tế thị trường năng động, cơ cấu dân số trẻ

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Địa Ốc Long Phát, nền kinh tế Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ với số lượng tầng lớp trung lưu mới nổi có nguồn thu nhập lớn ngày càng cao. Cùng với đó là quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng tạo tiền đề giúp VN lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất toàn cầu.

Dự báo từ ngân hàng thế giới, GDP Việt Nam trong năm 2018 này sẽ tăng 6,8%. Con số này tiếp tục là động lực thúc đẩy triển vọng của các nhà đầu tư khi nhìn nhận VN như 1 thị trường BĐS mới nổi đầy tiềm năng.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán của Việt nam đang có mức tăng điểm tốt nhất khu vực châu Á (năm 2017), thị trường bán lẻ đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á (năm 2018). Theo đó nhà đầu tư có xu hướng đầu tư dài hạn tại Việt Nam. Từ năm 2015 cho tới nay phần lớn các hoạt động giao dịch M&A có giá trị lớn là khu đất ở các dự án BĐS sau đó là khách sạn, văn phòng và chung cư. Trong 3 năm qua thị trường BĐS Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể nguồn vốn FDI đầu tư vào nước ta theo mỗi năm. Thị trường BĐS thương mại và nhà ở VN được đẩy mạnh nhờ sự tác động tích cực từ hoạt động của các nhà đầu tư quốc tế.

2. Tiềm năng tăng trưởng BĐS thương mại, nhà ở rất lớn

Sự phát triển không ngừng của tốc độ đô thị hóa cùng nhu cầu ngày một tăng mạnh từ các dự án thương mại tạo nên sự thiếu hụt về nguồn cung, nhất là thị trường bán lẻ, văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Tp HCM. Mặt bằng trung bình chi phí cho thuê các tòa nhà văn phòng hạng A tại Tp HCM đã tăng từ 35 USD/m2/tháng (quý II/2016) tới 43 USD/m2/tháng (quý II/2018) tương đương mức tăng trưởng 23%.

Tại Hà Nội thị trường văn phòng cho thuê cũng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh. Ngày càng nhiều hơn sự xuất hiện của các công ty quốc tế giúp thị trường văn phòng cho thuê được lấp đầy và trở nên nhộn nhịp. Tốc độ xây dựng văn phòng tạo nên kỳ vọng về các bước đột phá mới trong nguồn cung văn phòng hạng A vào cuối năm 2018 này.

Về phân khúc nhà ở thương mại tại VN cũng đang đón nhận nguồn cầu vững chắc. Nhóm các nhà đầu tư Hồng Kông, Singapore và Đài Loan đang thể hiện sự quan tâm rất đặc biệt tới phân khúc căn hộ chung cư và căn hộ dịch vụ. Số lượng nhà đầu tư đến từ 3 quốc gia trên chiếm tới 75% tổng lượng khách đầu tư căn hộ để cho thuê trên thị trường. Khách hàng người nước ngoài đang chiếm tới 50% tổng số giao dịch chuyển nhượng dự án nhà ở. Các con số này cho thấy nhà đầu tư nước ngoài không chỉ quan tâm mở rộng hoạt động mà còn có sự cam kết hợp tác lâu dài tại nước ta.

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, đây cũng là các yếu tố giải thích cho sự tăng trưởng 15% giá nhà ở tại các khu vực trung tâm Tp HCM trong 2 năm trở lại đây.

3. Sự cởi mở trong chính sách pháp lý

Chính phủ VN không ngừng nỗ lực cải thiện, giảm bớt rào cản pháp lý giúp cho người nước ngoài tăng cơ hội sở hữu tài sản BĐS nước ta, qua đó góp phần tăng triển vọng kinh tế tươi sáng hơn. Những chính sách khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài sở hữu tài sản thương mại giúp thúc đẩy nhu cầu về BĐS, từ đó tiếp tục tăng rộng khoảng cách về tốc độ phát triển kinh tế giữa VN và các quốc gia khác trên bảng xếp hạng tín nhiệm BB.

Tỷ lệ chênh lệch giàu nghèo của VN đang ở ngưỡng thấp so với các quốc gia đang phát triển khác. Việc nhà đầu tư đang có thiên hướng tiếp tục đầu tư tại thị trường VN được chính phủ công khai bày tỏ mong muốn cải thiện năng suất lao động và giảm thiểu chi phí giao dịch, hậu cần là tín hiệu tốt. Qua đó các doanh nghiệp sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để thu hút đầu tư các dự án đơn lẻ mà còn tiếp cận thị trường lớn hơn.

4. Lợi thế từ chiến tranh thương mại

Trong ngắn hạn những mối lo ngại về tác động của việc thắt chặt tín dụng cũng như bất ổn chính trị gây trở ngại nhất định. Sự gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong vấn đề thương mại thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài chuyển hướng sang khu vực Đông Nam Á để tránh bị đánh thuê. Hiện tại nước ta với tư cách là quốc gia có tỷ lệ xuất khẩu lớn nhất về các ngành điện tử, may mặc sẽ được hưởng lợi rất lớn từ việc dịch chuyển nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Trong dài hạn những nhịp điều chỉnh của thị trường là tín hiệu tích cực. Sự tham gia của các nguồn vốn ngoài VN trong phần lớn giao dịch chuyển nhượng BĐS ( nhất là các phân khúc nhà ở, văn phòng và bán lẻ) khiến mức độ hào hứng của nhà đầu tư ngoại quốc vào VN tăng lên đáng kể.

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club