Thủ tục đăng ký kinh doanh tiệm tóc

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +
  1. Căn cứ
  • Nghị định số 78/2015/ND- CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Nghị định số 39/2007/ND-CP về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh,
  1. Luật sư tư vấn:

Theo khoản 1 điều 3 Nghị định 39/2007/ND-CP

 1.Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;

d) Buôn chuyếnhoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc người bán lẻ;

đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;

e) Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

– Như căn cứ ở trên thì những trường hợp kinh doanh tại khoản 1 điều 3 Nghị định 39/2007/ND-CP không cần phải đăng ký kinh doanh. Mở tiệm làm tóc không thuộc các hợp trên do đó cần phải đăng ký kinh doanh.

– Bạn có thể lựa chọn đăng ký theo hộ kinh doanh theo điều 66 Nghị định 78/2015/ND-CP,

  1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kýkinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
  2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợpkinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
  3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

Như vậy,từ căn cứ trên bạn mở tiệm làm tóc nếu sử dụng dưới mười lao động thì đăng ký kinh doanh theo hộ gia đình. Trong trường hợp bạn sử dụng trên mười lao động thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Hà Nội xin liên hệ: https://lsx.vn/dich-vu-tam-ngung-kinh-doanh

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club