Mâm cơm 200 nghìn toàn hải sản, hội chị em thi nhau ‘định lại giá’

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Đăng mâm cơm gia đình 200 nghìn toàn hải sản của đối thủ trong cuộc thi nấu ăn lên mạng xã hội, bà nội trợ nhờ chị em ‘định lại giá’.

Tại một cuộc thi nấu ăn nhân Ngày Gia đình (28/6), thấy đối thủ có dấu hiệu 'ăn gian', một bà nội trợ đã bức xúc chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội nhờ phân bua.

'Ngày gia đình. Thi mâm cơm gia đình. Tiêu chuẩn 200 nghìn/5 món chính/ 4 người ăn. Và đây là mâm 1 đội cùng thi. Các cao thủ nội trợ báo giá hộ em phát' – bà mẹ viết.

Bài viết kèm mâm cơm của bà nội trợ này liền thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Đăng kèm bài tâm sự là bức ảnh về mâm cơm gia đình rất ngon miệng và đẹp mắt. Mâm cơm đề huề với 6 món mặn đa phần là hải sản như cá tổm bột chiên, tôm nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành, nem rán, kimbap cuộn kiểu Hàn, salad Nga, 1 đĩa trái cây tổng hợp táo, thanh long ruột đỏ, chôm chôm đi cùng chai rượu vang đỏ… Ngay lập tức, bài viết này thu hút sự chú ý từ các bà nội trợ khác.

Nhiều ý kiến cho rằng đội thi này đã có phần không trung thực trong khâu công bố giá tiền nguyên liệu vì với mâm cơm đầy đặn toàn hải sản như thế kia, không thể có giá chỉ 200 nghìn đồng.

Thành viên H.N.H nhận: 'Ăn gian rồi! Nhìn chỗ tôm kia cũng đã quá 200 nghìn'.

Tài khoản facebook cũng đồng tình: 'Chai rượu vang đã hơn 200 nghìn rồi, nên khỏi bàn những món khác làm chi cho mệt, bác này nấu mâm cơm này toàn đồ trên trời rơi xuống không phải mua'.

Bà mẹ Đ.M thì hài hước: 'Mâm này 200 nghìn em xin số điện thoại người nấu để đặt cơm dài hạn ạ'.

Mâm cơm gây tranh cãi nhất trong cuộc thi ẩm thực Ngày gia đình hôm nay

Một số ý kiến cũng cho rằng việc phân chia, bài trí mâm cơm không hợp lý khi trang trí bằng quá nhiều xà lách gây rối mắt, mâm cơm cho 4 người nhưng lại bày 5 con tôm và 6 ly rượu vang đỏ.

Tuy nhiên, nhiều cao thủ nội trợ khác lại vào phân tích kỹ lưỡng vào khẳng định, việc chế biến mâm cơm như vậy với giá 200 nghìn cũng không phải là không thể.

Bà nội trợ H.Đ phân tích: '1 con cá chim trắng 500g khoảng 80 nghìn, tôm 25 nghìn, nem 15 nghìn thịt xay, bánh tráng nấm 10 nghìn, trái cây 20 nghìn, rau củ 15 nghìn, dĩa kia nếu là hàu sữa thì 35 nghìn. Gia vị sốt và gạo có thể bạn ấy không tính vào'.

Cô gái trẻ Tú Anh cũng đưa ra phán đoán: 'Hàu: 50 nghìn/kg (có chỗ 60 nghìn/kg). Cá kia là cá rô phi (40 nghìn/kg), cứ cho con kia 35 nghìn đi. Tôm sú loại này to bình thường: 30 nghìn/lạng), chỗ này chắc được 1 lạng. Salad: dưa chuột + khoai tây cà rốt, sốt mayonaise: 20 nghìn (tính theo kiểu tủ lạnh có sẵn nguyên liệu do mua nhiều).

Kimbap (40k nghìn/gói rong biển được 10 lá, chỗ này là 2 lá) + cơm + trứng : 15 nghìn. Nem: chỗ này chắc 1 lạng thịt + gia giảm: 25 nghìn (tính theo kiểu mua đồ nhiều nhét tủ lạnh). Hoa quả: Mỗi thứ 1 tí thế kia, còn 25 nghìn chắc đủ. Chắc hơn 200 nghìn 1 tí thì cũng được mâm này. Không tính rượu, mắm muối, đồ trang trí'.

Một facebooker khác cũng thử tính: 'Em nghĩ 200 nghìn cũng đủ nếu không tính chai rượu kia. Đĩa cá khoảng 60 nghìn em nghĩ cá diêu hồng, hàu 30 nghìn, tôm chắc tầm 40-50 nghìn, thịt làm nem 15 nghìn, rau củ quả 35 nghìn là đủ. Chưa tính gạo, gia vị.'

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng hòa hoãn khi cho rằng các cuộc thi nấu nướng phong trào thường chỉ nhằm mục đích vui vẻ và thường đa phần, chuyện 'báo giá' mâm cơm luôn được các đội thi 'nói giảm' xuống chút xíu để có được bữa ăn đầy đặn bắt mắt.

Mặc dù chưa xác định được cuộc thi về những mâm cơm ý nghĩa này diễn ra ở đâu. Tuy nhiên, giá thực phẩm ở mỗi nơi mỗi khác, và không chỉ nấu ăn ngon, mỗi bà nội trợ cũng có những đầu óc tính toán rất riêng. Điều quan trọng là món ăn sau khi ra đời vừa ngon miêng, vừa bắt mắt, thế là tuyệt vời rồi.

Hiện tại bài viết trên vẫn đang được cánh chị em, nội trợ tranh cãi, bàn tán xôn xao trên diễn đàn.

>>> XEM THÊM: Ngày gia đình, xúc động xem clip ông bố cặm cụi dọn đồ chơi cho con

Share.

About Author

Comments are closed.

https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so . Soi kèo Ngoại Hạng Anh Premier League . Gamebai.club